Tên đơn vị: TRUNG TÂM THÔNG TIN - THƯ VIỆN
        Tên tiếng Anh: Information Center - Library
        Điện thoại: (08) 38161673 – 137
        Email: thuvienhufi@yahoo.com
        Website: www.thuvien.hufi.edu.vn

Thư viện trường được thành lập năm 1999, tiền thân là Tổ công tác thư viện thuộc phòng Đào tạo. Năm 2010, Thư viện trở thành đơn vị độc lập trực thuộc Ban giám hiệu theo Quyết định số 357/QĐ- TCNTP ngày 15 tháng 5 năm 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, từ một thư viện còn hạn chế về cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ chuyên trách, nhưng được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Nhà trường, sự hỗ trợ của các phòng ban chức năng và với sự nỗ lực, lòng yêu nghề, tận tâm phục vụ của tập thể cán bộ thư viện qua các thời kỳ. Giờ đây, với quy mô khang trang, nguồn tài nguyên thông tin phong phú về nội dung, đa dạng về dịch vụ và các loại hình tài liệu cùng với đội ngũ cán bộ thư viện đủ về số lượng lẫn chuyên môn,…Thư viện trường đã và đang không ngừng phấn đấu để trở thành một Trung tâm Thư viện hiện đại, không chỉ đáp ứng nhu cầu thông tin cho học viên, sinh viên, giảng viên và cán bộ nghiên cứu trong trường mà còn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đào tạo của nhà trường.

Cơ sở vật chất - Hạ tầng CNTT:
Với tổng diện tích sử dụng 1000m2 ¬tọa lạc tại cơ sở chính của trường, Thư viện có mặt bằng khang trang, tiện nghi, được đầu tư hệ thống trang thiết bị công nghệ thông tin, các phần mềm chuyên dụng, cổng thông tin điện tử, đặc biệt là hệ thống WIFI phủ sóng khắp thư viện và khuôn viên trường tạo điều kiện tối đa cho việc học tập, nghiên cứu của bạn đọc. Hiện thư viện có:
- Hệ thống phòng đọc được thiết kế với một không gian mở gồm 500 chổ ngồi;
- 02 Kho sách có sức chứa hơn 50,000 bản sách và được tổ chức phục vụ theo phương thức mở;
- 01 Phòng đa phương tiện được lắp đặt 40 máy tính với đường truyền cáp quang tốc độ cao phục vụ công tác khai thác, sử dụng thông tin,...
- 02 máy Server, 30 máy dùng tra cứu thư mục trực tuyến;
- 01 Phòng in ấn phát hành được trang bị các máy in siêu tốc, máy photocopy tiên tiến,…

Nguồn lực thông tin:
- Tài liệu bản in: Thư viện trường hiện có số lượng sách tham khảo chuyên ngành đáp ứng được đa số yêu cầu của bạn đọc với hơn 35.000 bản bằng tiếng việt và tiếng Anh; Báo - Tạp chí có trên 35 nhan đề; lưu giữ hàng trăm luận án tiến sỹ, luận văn thạc sỹ, các công trình nghiên cứu của cán bộ, giảng viên và sinh viên trường. Bên cạnh đó, Thư viện còn cung cấp giáo trình, tài liệu học tập cho sinh viên bình quân trên 65.000 bản/năm.
- Tài liệu điện tử: Thư viện số của trường có hơn 1.300.000 tài liệu bao gồm giáo trình, ebook, luận văn, bài giảng điện tử, báo cáo,... thuộc nhiều ngành, nhiều lĩnh vực; Ngoài ra, để mở rộng khả năng tìm kiếm tài liệu cho bạn đọc, Thư viện mua quyền truy cập đến CSDL toàn văn tạp chí KH&CN trong nước; CSDL tài liệu điện tử của các NXB nổi tiếng trên thế giới như Springer Nature, Proquest Central, Science@Direct, IEEE Xplore Digital Library, ACS, Scopus…Đồng thời, cung cấp kết nối đến các nguồn học liệu miễn phí của các trường đại học lớn trên thế giới.

Đội ngũ 
Công tác quản lý và điều hành thư viện được thực hiện bởi đội ngũ cán bộ, nhân viên gồm 12 người. Trong đó có 02 Thạc sĩ, 05 Đại học, 02 Trung cấp, 03 THPT và được phân bổ vào 4 bộ phận gồm: Ban giám đốc, Tổ Công tác kỹ thuật, Tổ Công tác bạn đọc, Tổ dịch vụ.

Thành tựu
Cùng với sự phát triển của Nhà trường, Thư viện cũng ngày càng phát triển về mọi mặt, đã chuyển đổi toàn bộ kho sách của thư viện từ kho kín sang kho mở tự chọn; Tiến hành tin học hóa toàn bộ hoạt động Thông tin - Thư viện; Xây dựng và hoàn thiện thư viện điện tử, tăng cường hợp tác liên kết với các nguồn dữ liệu trong nước và nước ngoài; Làm tốt công tác xây dựng cơ sở dữ liệu môn học phục vụ đào tạo tín chỉ; Tổ chức cho đội ngũ giảng viên, cán bộ viên chức, sinh viên của trường khai thác, sử dụng thuận lợi và có hiệu quả nguồn tài nguyên thông tin do thư viện quản lý và tổ chức thành công các hoạt động thông tin tuyên truyền, giới thiệu sách, trao đổi sách,… phục vụ các ngày lễ lớn.
Với thành quả đạt được, nhiều năm liền đơn vị được nhận danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, được tặng bằng khen của Bộ Công Thương, bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều cán bộ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở hàng năm.

Định hướng phát triển:
Xây dựng và phát triển Thư viện thành một Trung tâm Thông tin Thư viện hiện đại với đầy đủ nguồn lực tài nguyên và trang thiết bị tiên tiến, nhằm phục vụ chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.