Thông báo về việc tổ chức lớp Tập huấn sử dụng Thư viện

• 09/04/2020

Nhằm trang bị cho người sử dụng các kỹ năng cần thiết để tra cứu và khai thác nguồn tài nguyên thông tin phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu. Trung tâm Thông tin Thư viện tổ chức các lớp tập huấn sử dụng thư viện miễn phí dành cho sinh viên, học viên thuộc Trường Đại học nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và bạn đọc ngoài trường có nhu cầu sử dụng Thư viện.

Tham gia lớp tập huấn, người sử dụng sẽ được giới thiệu và cung cấp các hướng dẫn về phương pháp xác định vị trí tài liệu và sử dụng các khu vực chức năng, dịch vụ của Thư viện; các qui định, chính sách của Thư viện; cách khai thác các cơ sở dữ liệu phục vụ học tập và nghiên cứu... Đặc biệt, các dịch vụ hỗ trợ hoạt động tự học, tự nghiên cứu, làm việc nhóm, thuyết trình cùng các trang thiết bị hiện đại tại thư viện.

1.    Đối tượng tập huấn:

-     Sinh viên, học viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

-     Bạn đọc ngoài trường có nhu cầu sử dụng Thư viện trường

2.    Thời gian tổ chức_Tháng 1/2021

Ngày 09/01/2021 (Thứ bảy)

- Ca 1 (7:30 - 9:00)
  - Ca 2 (9:30 - 11:00)
  - Ca 3 (13:30 - 15:00)
  - Ca 4 (15:30 - 17:00)
(Số lượng tối đa 60 SV/lớp)

3.    Địa điểm tổ chức: Tầng 3 Thư viện
           4.    Nội dung tập huấn

Phần 1:
       -     Giới thiệu thông tin chung, cơ sở vật chất trong thư viện
       -     Thông tin về các quy định và chính sách của Thư viện
       -      Trách nhiệm và quyền lợi của bạn đọc khi sử dụng thư viện
Phần 2:
       -      Hướng dẫn sử dụng các tiện ích trên Cổng thông tin thư viện
       -      Cách thức tổ chức tài liệu trong thư viện và hướng tiếp cận
       -      Cách thức khai thác và sử dụng tài liệu: sách, giáo trình, luận văn, luận án; tài liệu điện tử, tài liệu số,...
Phần 3:
      -     Các quy định cụ thể và cách sử dụng không gian, tiện ích tại các khu vực chức năng của thư viện (Tầng trệt, Lầu 1, Lầu 2, Lầu 3)
       -      Các các dịch vụ triển khai tại Thư viện
Phần 4:
       -     Bài test đánh giá kết quả đào tạo
       -     Tham quan các khu vực chức năng tại Thư viện.

5.    Cách thức đăng ký:

-    Đăng ký trực tuyến tại đây

Trường hợp người sử dụng không sắp xếp được thời gian tham gia lớp tập huấn trực tiếp tổ chức tại Thư viện thì có thể đọc tài liệu và hoàn thành bài kiểm tra tập huấn trực tuyến tại đây

Lưu ý:

Thư viện trường là nơi tất cả cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên...đều có thể đến để học tập, nghiên cứu. Tuy nhiên, để sử dụng các tiện ích, dịch vụ của thư viện như mượn trả sách, tra cứu và khai thác tài tài liệu; sử dụng phòng thuyết trình, học nhóm, hội thảo,… thì phải tham gia lớp tập huấn sử dụng thư viện. Tham gia tập huấn là điều kiện bắt buộc để có thể sử dụng nhiều hơn các tiện ích, dịch vụ thư viện.

Trong quá trình sử dụng Thư viện cần xem kỹ, hiểu rõ và tuân thủ đúng các quy định của Nhà trường và Nội quy của Thư viện. Mọi thắc mắc, khó khăn trong quá trình sử dụng Thư viện, vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên thư viện tại các Quầy thông tin hoặc gửi về địa chỉ email: thuvien@hufi.edu.vn hoặc Hotline: 097 117 3837 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

*  Xem danh sách lớp tập huấn _AUN (21&23/11/2019) tại đây